Post Thumb

Keo nóng tẩy lông hay miếng dán có thể gây sưng tấy, viêm nang lông cho người có làn da nhạy cảm.

1. Tắm bùn

Trào lưu tắm bùn để dưỡng da rất phổ biến hiện nay nhưng đây không phải là biện pháp làm đẹp phù hợp với người có làn da nhạy cảm. Bên cạnh các thành phần giúp làm đẹp da, bùn chứa nhiều khoáng chất hay kim loại có thể gây kích ứng da. Thay vào đó, hãy chọn những cách làm đẹp thân thiện hơn như tắm sữa hay đắp tảo biển.

tam-bun-6290-1396839995.jpg

2. Dùng bọt biển khi tắm

Nếu có thói quen dùng bọt biển hay bông tắm để kỳ cọ, bạn nên giữ chúng thật sạch và khô ráo khi đã sử dụng xong. Chúng được xem là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, nhất là trong phòng tắm ẩm ướt. Những người có làn da nhạy cảm nên tắm sạch nhẹ nhàng với nước, tránh dùng bọt biển chà xát.

3. Sản phẩm chứa retinol 

Retinol là dạng chuyển hóa của vitamin A, rất quan trọng cho làn da, nhưng bạn không nên dùng ở dạng nguyên chất cho da nhạy cảm. Việc sử dụng chất dầu trong viên nang vitamin A thoa lên da nhạy cảm là điều cần cân nhắc. Tốt hơn hết, bạn nên thử nghiệm trên một vùng da nhỏ trước, để xem mức độ phản ứng của làn da. 

4. Dùng sản phẩm chứa sodium lauryl sulfate

Sodium lauryl sulfate (SLS) là một chất làm sạch, tẩy rửa phổ biến xuất hiện trong hầu hết sản phẩm tẩy rửa. Với làn da bình thường, khỏe mạnh, chất này được cho là an toàn, nhưng với da nhạy cảm, nó có nguy cơ cao gây kích ứng khá mạnh. Để khắc phục điều này, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm để làm dịu da.

5. Vi mài da kỹ thuật số 

Phương pháp vi mài da kỹ thuật số không phù hợp với làn da nhạy cảm hoặc có tổn thương mạch máu bởi sự tác động mạnh lên da. Thay vào đó, bạn có thể chọn cách lột da nhẹ bằng acid glycolic. 

6-4472-1396839997.jpg

6. Tẩy lông 

Keo tẩy nóng, miếng tẩy có nguy cơ khiến làn da nhạy cảm dễ sưng tấy và viêm nang lông sau đó. Bạn nên chọn phương pháp cạo hoặc triệt lông thẩm mỹ để ít gây tổn hại đến làn da nhất. 

7. Bôi trực tiếp vitamin C lên da

Vitamin C rất cần để tái tạo làn da đẹp, nhưng vitamin C nguyên chất bôi trên bề mặt có thể làm da đỏ sần, khô ráp hay ngứa ngáy. Để ngăn việc này, bạn chỉ nên chọn kem dưỡng chứa vitamin C cùng nhiều thành phần khác, thay vì bôi trực tiếp tinh chất của nó lên da.  

8. Dùng sản phẩm chứa nhiều hương liệu  

Những sản phẩm làm đẹp có hương thơm luôn quyến rũ phụ nữ. Tuy nhiên, hương liệu hóa chất, cồn công nghiệp và chất paraben lại có hại cho làn da nhạy cảm vì có thể gây khô và kích thích da ngứa ngáy. Vì vậy, người có làn da “khó tính” này nên tự bảo vệ mình bằng cách chọn các sản phẩm có thành phần tinh chất thiên nhiên (extract) thay vì hương liệu tổng hợp (fragrance).  

9. Liệu pháp laser 

9-8201-1396839997.jpg

Các loại laser mạnh thực sự không phù hợp cho người có làn da nhạy cảm bởi loại da này cần nhiều thời gian trị liệu hơn thay vì tức thời. Nếu dùng biện pháp này, da bạn có thể đỏ và đau.  

Theo VNExpress.net