Post Thumb

Chứng mất ngủ kinh niên xảy ra khi bệnh nhân bị mất ngủ thường xuyên và tình trạng này kéo dài hơn 1 tháng. Nhiều người đã chịu đựng chứng bệnh này nhiều năm và phải dựa vào sự hỗ trợ của thuốc ngủ. Hầu hết bệnh nhân không biết có những giải pháp hữu hiệu cho căn bệnh này


Những người mắc phải chứng bệnh mất ngủ kinh niên trong thời gian dài có thể hồi tưởng lại khoảng thời gian lúc họ chưa mắc bệnh và có những giấc ngủ ngon một cách tự nhiên. Đây thật sự là một dấu hiệu tốt cho thấy họ có thể trở lại bình thường. Một dấu hiệu tốt khác nữa là những người bị mất ngủ cho hay là họ có thể ngủ ngon khi đi nghỉ dưỡng hoặc khi đến nhà bạn bè và ngủ lại đó.Có nhiều căn bệnh tâm thần có nguyên nhân từ sự mất ngủ và bệnh nhân cần được khám một cách cẩn thận. Ví dụ như sự ngưng thở một lúc trong khi ngủ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ sâu của bạn.

4 loại quả quen thuộc giúp cải thiện chứng mất ngủ kinh niên

Chuối

qua chuoi

Các chuyên gia khuyên rằng trước khi đi ngủ nên ăn chuối vì chuối chính là liều thuốc an thần. Ngoài việc có thể bình ổn serotonin và melatonin, chuối còn chứa magnesium – một chất có khả năng khiến các cơ được thư giãn trong lúc ngủ.

Kiwi

kiwi

Một nghiên cứu mới nhất phát hiện ra rằng,, ăn hai quả kiwi mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ 40%. Kiwi trái cây có chứa một lượng lớn magiê và vitamin C, có thể thúc đẩy sự tổng hợp và truyền phát thần kinh. Ngoài ra, nó cũng chứa canxi mà là hiếm thấy trong các loại trái cây bình thường khác. Canxi có tác dụng ổn định tâm trạng và ức chế chức năng của dây thần kinh giao cảm.

Táo chua

tao chua

Dùng 50g hạt táo chua, giã nhỏ. Đun sôi kỹ với 300ml nước trong 15 phút. Dùng nước này uống hàng ngày trước khi đi ngủ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Tinh dầu có trong hạt táo có tác dụng dưỡng não, an thần.

Quả nhãn

qua nhan

Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200ml nước, nấu thành canh, để nguội. Dùng hàng ngày, trước khi đi ngủ 30phút.

Canh từ cùi nhãn tươi giúp cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng, tránh suy nhược thần kinh, giúp giảm căng thẳng và đau đầu.

FB