Post Thumb

Khác với những hoàng đế xưa phải cậy nhờ “xuân dược” nhằm phục vụ “chuyện chăn gối”; Vua Bảo Đại duy trì sự sung mãn bằng cách riêng đặc biệt. Đó không đơn giản là bí quyết cá nhân do một “thần y” nào đó nghĩ ra mà là những kiến thức dựa trên nghiên cứu khoa học tiến bộ.


Khả năng “chăn gối” sung mãn của ông hoàng đào hoa

Vua Bảo Đại sinh năm 1913. Năm 9 tuổi, ông được vua cha (vua Khải Định) đưa sang Pháp sinh sống và học tập. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ sức khỏe của ông đã rất tốt nhờ được chăm sóc, ăn uống đầy đủ theo tiêu chuẩn Tây phương. Ngoài ra, tư tưởng và lối sống của vị vua cuối cùng triều Nguyễn cũng hiện đại hơn cha ông rất nhiều.

Năm 13 tuổi, mặc dù được phong vị kế ngôi cha nhưng nhà vua vẫn tiếp tục ở Pháp theo học. Ông cũng không sớm lấy vợ theo như truyền thống gia đình mà tới khi đủ tuổi trưởng thành mới kết hôn.

Đi tìm bài thuốc thể thao duy trì sung mãn của ông vua đa tình - Ảnh 1

Thỉnh thoảng ông ra miền rừng núi Quảng Trị, Quảng Bình để săn bắn.

Vua Bảo Đại được miêu tả là một ông vua đẹp trai, cao lớn, ăn nói lịch thiệp và giải trí theo cách rất lành mạnh. Không giống như những hoàng đế tiền nhiệm, Vua Bảo Đại không hút thuốc phiện bởi ông hiểu rõ cái món “phi yến thu lâm” nằm bẹp một chỗ ấy chỉ khiến cho người ta ngày càng kiệt quệ sức lực mà thôi. Ông cũng không cần nhờ tới những bài thuốc bồi bổ sức khỏe bởi theo quan niệm của vua Bảo Đại thì cái gì cũng phải dựa vào bản thân là chính chứ không ai có thể làm thay được.

Các tài liệu sử học và chác chuyên gia nghiên cứu đều ghi nhận, Vua Bảo Đại có “khả năng giường chiếu” rất tuyệt vời và đó là lý do mà đi tới đâu, ông cũng làm các mỹ nữ mê mệt. Vì vậy, bí quyết để giữ gìn phong độ chốn phòng the tới tận cuối đời của vị vua cuối cùng triều Nguyễn cho đến nay vẫn khiến rất nhiều người tò mò. Liệu Vua Bảo Đại có trong tay bài “xuân dược” danh tiếng Minh Mạng thang mang tên tiên đế hay đã sử dụng bí thuật riêng nào khác?

Đối với Vua Bảo Đại, mặc dù thực hiện chế độ hôn nhân “một vợ một chồng” tiến bộ nhưng cuối cùng ông vẫn dành cả đời để theo đuổi những cuộc tình mới lạ. Đối với phụ nữ, vị Cựu hoàng đào hoa này lúc nào cũng lịch sự, hào phóng và lãng mạn. Ông có thể vung tay hết mức mua biệt thự đắt giá tặng cho người tình.

Ngoài 8 người vợ xinh đẹp thì Cựu hoàng Bảo Đại còn có vô số nhân tình… không chỉ thử “cảm giác” với người đẹp ở bản xứ, ông còn có rất nhiều nhân tình ở Trung Hoa, Hồng Kông, Pháp, Nhật Bản, Zaire…

Bí quyể từ “bài thuốc thể thao”

Để giữ gìn được “sung mãn” trong chuyện phòng the, phương cách được Cựu hoàng sử dụng để rèn luyện sức khỏe cũng như giải tỏa những áp lực tinh thần là chơi thể thao. Có thể nói, hầu như môn thể thao quý tộc nào Vua Bảo Đại cũng là tay chơi có hạng. Ông chơi môn nào cũng giỏi, cưỡi ngựa điêu luyện, chơi golf, ten-nis giỏi như một quán quân hàng tỉnh, bơi thuyền thì như một vận động viên Olympic. Ông còn cho xây dựng cả sân vận động Bảo Long, sân vận động duy nhất ở Đông Dương thời bấy giờ có lòng chảo đua xe đạp.

Với niềm yêu thích thể thao và việc tích cực đầu tư cho những bộ môn mới du nhập từ Tây phương, Vua Bảo Đại được gọi là vị vua tân thời. Năm 1936, tác giả A.M (Nguyễn Tiến Lãng) đã viết về vua Bảo Đai như sau: “Quả như vậy, ngoài những giờ làm việc, ngài ưa sống một cách vui tươi, hoạt động mà bình dị. Vóc dáng to lớn, đẫy đà của ngài như phản chiếu sự trấn tĩnh, nghị lực trong tâm hồn”.

Ở ngôi vua và quốc trưởng 25 năm nhưng trên thực tế, thời gian Bảo Đại thực thi chức trách, quyền hành của mình không là bao. Phần lớn quỹ thời gian ông dành cho thể thao, săn bắn, vui chơi và giải trí cùng người đẹp.

Nếu như những ngày đầu năm, các vị vua chúa khác chọn du xuân bằng cách ngồi trên kiệu sơn son thếp vàng ra khỏi Đại Nội bằng cửa Đại Cung Môn của Tử Cấm Thành, rồi mở cửa Ngọ Môn của Hoàng Thành, mở thoáng cho dân chúng nhìn thấy dung nhan thì Vua Bảo Đại lại chọn cách khác.

Chiều mùng một hoặc ngày mùng hai Tết, nhà vua chạy ô tô xuống sân golf Dạ Lê (nay là phường Dạ Lê, thị xã Hương Thủy) để chơi golf với bạn bè nước ngoài. Sân golf này ở sát núi, được xây lầu cao ngang với lầu Tứ Phương, hai bên có hai nhóm đồng ấu lượm golf. Mỗi lần vua vê chơi, tụi trẻ con thường đứng sát bênh cạnh nhìn ngắm dung nhan và cổ vũ cho vua mà không hề bị xua đuổi.

Không chỉ đam mê các môn thể thao hiện đại, vua Bảo Đại còn rất giỏi trong việc rèn luyện sức khỏe theo phương pháp truyền thống. Người ta thấy ông sống ở Tây Nguyên nhiều hơn ở kinh thành bởi niềm đam mê lớn nhất của vua Bảo Đại chính là săn bắn. Những nơi rừng thẳm hố sâu mịt mù, hoang vu cùa Đà Lạt, Lăng Cô, Bạch Mã… là những nơi mà Cựu hoàng thường len lỏi để tìm các thú vui. Và trong những chuyến đi săn của mình, ông đã hạ được vô số heo rừng, bò tót, voi, cọp…

Việc săn bắn để tăng cường thể lực và sử dụng “chiến lợi phẩm” để bồi bổ cơ thể thì không phải đến thời vua Bảo Đại mới nghĩ ra. Các hoàng đế đầu tiên trong lịch sử đã biết tới thú tiêu khiển mang lại nhiều lợi ích ngày, thậm chí có người còn coi đây là bí quyết để tăng cường sự dẻo dai trong chốn phòng the nơi hậu cung với trăm ngàn mỹ nữ. Tự nhiên, cũng khác với những vị vua khác, vua Bảo Đại đi săn không cưỡi ngựa mà phải cưỡi voi. Thậm chí ông còn có cả một cánh đồng với những chú voi hùng dũng nhất Tây Nguyên.

Theo lời kể của ông Nguyễn Đức Hòa, một người hầu cận thân tín và lâu nhất của vua Bảo Đại thì Cựu hoàng đã tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc vào việc săn bắn. Có những chuyến đi kéo dài gần cả tháng. Mỗi chuyến đi, vua Bảo Đại đều gọi ông Hòa tháp tùng để phục vụ với những công việc như sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, quần áo… cùng trên 100 người phục vụ với nhiều bộ phận khác nhau như lính gác, người mang vũ khí, người mang vác thức ăn, lái xe…

Đoàn săn dừng chân ở đâu sẽ có đội ngũ dựng lều bạt và phục vụ hậu cần ăn uống rất bài bản. Nhà vua còn có một con voi màu trắng để đi săn ở những địa hình hiểm trở mà xe chuyên dụng không phục vụ được.

Từ những cơ sở này có thể thấy rằng, bí quyết giúp cựu hoàng Bảo Đại duy trì được sự “sung mãn” đến tận khi đã cao tuổi và trở thành người nắm giữ kỷ lục thọ nhất trong số 13 đời vua triều Nguyễn không hề có gì bí ẩn mà còn hoàn toàn khoa học. Đó chính là việc chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/di-tim-bai-thuoc-the-thao-duy-tri-sung-man-cua-ong-vua-da-tinh-a174813.html