Post Thumb

Vị ngọt đặc trưng của hải sản kết hợp với cái beo béo, cay cay của nước cà ri, vị bùi thơm của khoai môn sẽ khiến món ăn hấp dẫn, lạ miệng.

Nguyên liệu: Nước lọc nửa lít, cà ri một hũ, cà tím một quả, khoai môn một củ, cà rốt một củ, hạt nêm hai muỗng, đường một muỗng, bột ngọt một muỗng, nước cốt dừa 5 muỗng, sữa bò 5 muỗng, tôm 10 con, một một con to, chả cá viên một bịch.

cari-6550-1407387070.jpg

Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và để lại phần đuôi sau đó xẻ phía trên phần sống lưng xuống và đem đi chiên qua với dầu.

- Mực cắt thành từng miếng lớn và khứa ca rô đều trên mặt. Sau đó trụng qua nước sôi với gừng. Sau khi trụng mực xong, trụng tiếp chả cá viên.

- Cà rốt và khoai môn cắt theo hình khối sau đó đem đi chiên qua dầu... Đối với cà tím thì xắt một quả làm 4 khúc (khoảng 5 cm mỗi khúc) và chiên qua dầu.

(Lưu ý: Những nguyên liệu trên sau khi chiên và luộc xong nên rửa lại với nước lạnh để dầu mỡ không còn bám vào).

- Cho nửa lít nước lạnh, một hũ cà ri, cà rốt và khoai môn vào nồi. Sau đó cho một muỗng đường, một muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 5 muỗng nước cốt dừa và 5 muỗng sữa bò. Đun sôi những nguyên liệu đó cho chín và mềm rồi vặn lửa nhỏ lại cho đến khi thấy cà ri sánh lại. Sau cùng cho tôm, mực và chả cá vào và đun sôi lại, rồi cho cà tím vào và trang trí món ăn.

Món này thích hợp ăn với bánh mì. 

Theo VNExpress.net