Post Thumb

Giống như trái táo, trái lê có thể có các màu vàng, xanh, nâu, đỏ hoặc sự kết hợp của hai hay nhiều màu sắc và nó cũng là liều thuốc có lợi cho sức khỏe gia đình bạn.

1.Quả lê thường chứa nhiều chất sắt tuy nhiên một số trái lê có chứa lượng sắt nhiều hơn những quả lê khác. Điều này có thể nhận thấy rõ nếu bạn cắt/ gọt/ bổ một quả lê mà chúng chuyển sang màu nâu thì tức là trái lê có nhiều chất sắt.


 
Với một số trái lê khác, khi bạn bổ hay gọt mà chúng không chuyển sang màu nâu thì có nghĩa là hàm lượng sắt rất thấp hoặc không có.
 
2. Các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong trái lê rất quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể.

3. Là trái cây rất tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường vì vị ngọt của lê cung cấp phần lớn lượng đường tự nhiên. Những đường tự nhiên trong trái cây khiến các bệnh nhân tiểu đường dễ dàng dung nạp hơn.

4. Lê còn giàu vitamin C, có tác dụng như một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào cơ thể.

5. Nó cùng là một liều thuốc làm giảm sốt vì hiệu ứng của nó làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Do đó, nếu bạn hoặc những thành viên trong gia đình bị sốt, cách tốt nhất để hạ nhiệt độ một cách nhanh chóng là uống một ly nước ép lê thật lớn.
 


6. Trái lê cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm thận

7. Giúp chống thiếu hụt độ kiềm trong máu

8. Giúp ngăn ngừa bệnh dị ứng và các vấn đề về da khác.

9. Giúp ngăn ngừa viêm đại tràng (viêm ruột kết)

10. Lê có chứa nhiều vitamin B và kali, vì thế nó còn có lợi cho tim mạch và huyết áp

11. Là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp cho việc tiêu hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn và làm sạch cơ thể, thải các độc tố và chất thải khác, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón.

12. Đun sôi nước ép của 2 trái lê với một số mật ong nguyên chất và uống khi ấm. Điều này là liệu pháp chữa bệnh cực kỳ hiệu quả cho cổ họng và thanh quản.